Chăm sóc sức khỏe thật dễ dàng với củ nghệ

Trong tất cả các loại gia vị mà chúng ta đang dùng hằng ngày thì nghệ đang đóng vai trò hàng đầu về sức khỏe. Ad cũng đang sử dụng loại gia vị này trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của gia đình mình bởi vì nó quá tiện dụng và có rất nhiều lợi ích thiết thực. Dưới đây là những ưu điểm cho cơ thể.

 

Trước tiên, để hiểu nghệ là gì thì chúng ta phải biết được thành phần chính trong củ nghệ chính là curcumin, hợp chất này đã và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tính chất chống oxy hóa của nó có khả năng ngăn ngừa bệnh tim, các bệnh về mắt và bệnh Alzheimer. Ngoài ra, đặc tính chống viêm có thể giúp ích cho những người bị viêm khớp và bệnh đau bao tử. Hơn nữa, củ nghệ thậm chí có thể làm giảm nguy cơ hoặc sự lây lan của bệnh ung thư.

 

1. Nghệ là một chất chống viêm tự nhiên.

 

Viêm là một quá trình cần thiết trong cơ thể, vì nó chống lại những kẻ xâm lược có hại và sửa chữa những tổn thương do vi khuẩn, vi rút và chấn thương gây ra. Tuy nhiên, tình trạng viêm nhiễm lâu dài có liên quan đến hầu hết các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư, vì vậy cần phải được kiểm soát. Chất curcumin trong nghệ đã được chứng minh, đặc tính chống viêm mạnh mẽ, được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh viêm khớp và viêm đường ruột.
Nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ

 

Curcumin đã được chứng minh là một chất loại bỏ được các phân tử hoạt động hóa học gây tổn thương cho các tế bào của cơ thể. Tác hại của các gốc tự do, cùng với chứng viêm, là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch, vì vậy curcumin có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim. Thêm vào đó, nghệ cũng có thể chống lại tác động của một số chất gây ung thư, chẳng hạn như một số chất phụ gia được sử dụng trong thực phẩm chế biến được thêm vào quá mức cho phép.

 

2. Củ nghệ à thực phẩm cho não.

 

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chất curcumin có thể vượt qua hàng rào máu não và có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Nó có tác dụng làm giảm chứng viêm cũng như sự tích tụ của các mảng protein trong não vốn là đặc điểm của những người mắc bệnh Alzheimer.

 

3. Cách sử dụng nghệ hiệu quả.

 

Một nghiên cứu gần đây đã đưa ra nhiều cách khác nhau để hấp thụ nghệ tốt hơn. Kết quả cho thấy rằng kết hợp nghệ với dầu ăn có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ nhiều tinh chất curcumin hơn. Người ta cho rằng khi curcumin liên kết với chất béo, như chất béo trong dầu ô liu hoặc dầu dừa, thì chất này sẽ dễ dàng được hấp thụ bởi ruột hơn. Chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ nghệ hằng ngày theo cách này cũng có thể có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

 

Những gì chúng ta cần biết là sử dụng nghệ trong chế biến, như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, đây là cách tốt nhất để tận dụng tối đa loại gia vị này. Ngoài ra chúng ta cũng có thể mua các loại viên nghệ con nhộng để bổ sung thêm vào chế độ dinh dưỡng của mình hằng ngày nhé.

 

Cuối cùng, đây là một trong những chất mà ad quan tâm nhất và thực sự cảm thấy rất cần thiết cho sức khỏe của tất cả mọi người, bởi vì nó không khó tìm, rất dễ sử dụng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích đến như vậy, những bài viết tiếp theo ad sẽ so sánh công dụng của nghệ với các hợp chất khác để mọi người rõ hơn về loại thực phẩm “vàng” này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền Protein Center
Đổi thưởng
Zalo