Tập tạ và cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống

“Đừng để cơ thể chúng ta yếu đi”

 

Để dễ hình dung tầm quan trọng của cơ bắp thì chúng ta hãy tưởng tượng đến kết cấu của một ngôi nhà. Trong đó bê tông là cơ bắp, bao bọc lấy gạch đá và cốt thép là khung xương. Và nếu như không có bê tông thì gạch đá và cốt thép cũng sẽ không bao giờ liên kết được với nhau thành một tổ hợp vững chắc của ngôi nhà và đứng vững theo năm tháng.

 

Khung xương của chúng ta cũng cần cơ bắp để nâng đỡ và tất cả các cơ quan nội tạng cũng vậy. Sự thiếu hụt của cơ bắp sẽ làm tăng tỉ lệ gặp chấn thương của con người khi bị va chạm mạnh, tác động lực từ bên ngoài. Ngoài ra, việc quá sức nâng đỡ những vật nặng cũng tạo áp lực không nhỏ lên khung xương của chúng ta. Điều đó khiến những vận động cần sức mạnh bị hạn chế, thậm chí vô tình gây ra chấn thương khi chúng ta bưng bê quá nặng.

 

Ad rất thích tập tạ, không chỉ vì để có vóc dáng đẹp, mà còn để khỏe hơn, khiến cuộc sống trở nên thoải mái, dễ dàng hơn khi mà chúng ta có thân hình săn chắc, quyến rũ của riêng mình. Ad cũng biết rằng việc tập tạ từ sớm rất có lợi, tạo cho mình thói quen tập luyện thể dục, cho dù có bận rộn đến như thế nào cũng phải đến phòng gym, hì hục, đổ mồ hôi với các bài tập đa dạng, và chỉ cần 30-45 phút mỗi buổi cho khoảng 2-3 buổi mỗi tuần là đủ để nâng cao sức khỏe, xây dựng cơ bắp và có được vóc dáng khỏe mạnh.

 

Tâp tạ và tuổi tác

 

Ad cũng biết, khi mình càng lớn tuổi, với cường độ công việc và nhiều thứ xoay quanh trong cuộc sống, cùng với việc lượng cơ bắp giảm dần theo tuổi tác là điều không tránh khỏi của tự nhiên. Do đó, chúng ta phải tập nhiều hơn để bù lại lượng cơ bắp mất đi do quá trình lão hóa, do cơ chế sinh học của cơ thể lúc về già, đặc biệt là độ tuổi 25 trở đi, và Protein Center luôn tranh thủ có thời gian là đi tập tạ, để duy trì cơ bắp, để phong độ luôn là mãi mãi.

 

Vì vậy, Việc tập tạ không hạn chế độ tuổi trẻ hay già, nam giới hay nữ giới, ai cũng có thể tập được, chỉ là chúng ta có dám làm và biết được tầm quan trọng của cơ bắp ảnh hưởng cuộc sống đến như thế nào mà thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền Protein Center
Đổi thưởng
Zalo