Magnesium và những điều cần biết về khoáng chất quý giá này (phần 1)

 

Protein Center sẽ lấy ví dụ tại sao magie mới chính là vấn đề cốt lõi của mọi việc, như về sức khỏe, về việc phải tăng cường bổ sung magie từ nhiều cách vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Đầu tiên, bài ca thiếu hụt canxi dẫn đến vấn đề loãng xương ở người già, thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ gây ra hiện tượng thấp bé, còi xương, nào là phải bổ sung canxi để tăng cường sức khỏe sẽ được làm rõ.

 

Mọi người có thể hơi ngạc nhiên khi nghe được điều này là chúng ta đang phụ bạc đi công lao của magie. Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học, magie mới là nhân vật chính trong việc cải thiện những vấn đề trên. Canxi chỉ là vai trò phụ giống như một đội đóng mà không có người huấn luyện viên vậy. Nếu không nhờ có người thầy magie dẫn dắt thì canxi sẽ mãi trôi dạt trong máu giống như cầu thủ chạy lăng xăng trên sân cỏ không có một đội hình nhất định nào, và việc sắp xếp cầu thủ theo một đội hình cũng giống như việc điều động canxi từ trong máu đi vào xương để chắc khỏe vậy.

 

Một thực tế phũ phàng khác mà mọi người nên biết là chúng ta không bao giờ thiếu hụt canxi cả. Cơ thể chúng ta luôn đầy đủ canxi từ một chế độ ăn uống rất bình thường, chỉ là chúng ta đang thiếu sự dẫn dắt của người thầy magie mà thôi. Nếu ai không tin ad về việc thực tế chúng ta đang thiếu hụt magie chứ không phải canxi thì cũng không sao cả, nhưng hãy tiếp tục tham khảo những thông tin bên dưới vì magie vẫn còn tham gia rất nhiều công việc cho hơn 300 chức năng enzyme trong cơ thể, đặc việc là sự thư giãn, điều hòa trạng thái ổn định của não bộ.

 

Magie có rất nhiều dạng khác nhau, tùy thành phần mà đi kèm theo những công dụng, cũng như loại nào nên bổ sung và loại nào nên tránh nhé và ad sẽ xếp theo thứ tự ưu tiên tốt nhất trước.

 

    • Magnesium Threonate: dạng tốt nhất và cũng đồng nghĩa khó tìm nhất và đắt nhất, loại này sẽ trực tiếp đi thẳng qua hàng rào máu não, có nghĩa là tính liên kết vào nơron thần kinh (synapse) chặt chẽ hơn, chứng tỏ được khả dụng sinh học cực kì cao của nó ảnh hưởng đến sức khỏe của não bộ trong việc nhận thức và truyền tải thông tin nhanh chóng, giúp chúng ta linh hoạt, nhạy bén hơn trong suy nghĩ, đây là loại thích hợp cho người có công việc phải suy nghĩ, sáng tạo liên tục.

 

    • Magnesium Glycinate: đây là loại tốt thứ nhì và cũng là loại ưa thích của ad, khả dụng sinh học không kém cạnh gì Magnesium Threonate, và ad vẫn hay gọi nó là “the stress dealer”, bởi vì nó giúp chúng ta giảm stress cực kì hiệu quả, cả trí óc và cơ thể sẽ được thư giãn như đúng cái biệt danh mà ad đặt tên. Khi có bất kì tình trạng quá tải trong hệ tiêu hóa, trong sự suy nghĩ lo lâu, bộn bề, thì Magnesium Glycinate sẽ giúp bạn làm chủ được tất cả, bản thân chúng ta sẽ giải quyết được mọi căng thẳng trong cuộc sống. Nếu bạn đang khó ngủ Magnesium Glycinate liều cao 400-600mg mỗi ngày sẽ giải quyết ổn thỏa mà không gây ra tác dụng phụ như sử dụng thuốc và ad không muốn mọi người dùng thuốc chút nào nhé.

 

    • Magnesium Chloride: thông dụng cho một số chức năng tổng thể của cơ thể. Đây là loại hỗ trợ nhiều nhất cho những ai có triệu chứng về đường ruột như đầy hơi, cũng như quá trình sản xuất dịch vị trong dạ dày, tránh hiện tượng trào ngược dạ dày, đau bao tử. Về mặt tổng quan, nếu hệ tiêu hóa ổn định thì không có gì hạnh phúc hơn đúng không nào, chúng ta sẽ không phải vật vã khi gặp những tình trạng về đường tiêu hóa như trên nữa.

 

    • Magnesium Taurate: hỗ trợ thư giãn cơ bắp, ai mà vận động nhiều thì đây là phù hợp nhất. Khi hấp thụ vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành một phần thành taurine (mọi người để ý trong nước tăng lực sẽ thấy, nhưng mà đừng uống nhé, đường không đấy), taurine sẽ đi dọn dẹp sạch sẽ những thừa thải trong máu và cơ bắp, giúp chúng ta đẩy nhanh quá trình phục hồi hơn, tránh tình trạng stress, nhức mỏi cơ bắp, mà cơ thể đã ê ẩm rồi thì hay quạu lắm.

 

    • Magnesium Malate: gần giống với magnesium chloride cho các chức năng cơ bản và tổng thể nhưng khả dụng sinh học kém hơn, giá thành thấp hơn.

 

Sau khi tham khảo những loại trên, nếu ai đang gặp phải vấn đề nào thì có thể tìm mua đúng loại thực phẩm bổ sung mình cần nhé. Ad có thể nhận thấy được nhu cầu cần magie đang rất cấp bách cho nhu cầu dinh dưỡng của bất kỳ ai, thế nên trong thời gian tới, chủ đề magie sẽ được khai thác và chia sẻ nhiều hơn. Một vấn đề đương nhiên là chúng ta vẫn có thể ăn thêm nhiều thực phẩm tự nhiên, tươi sống hơn để bổ sung thêm magie, nhưng vì hoàn cảnh, và tùy vào tình trạng sức khỏe mỗi người mà sử dụng những cách đặc biệt hơn trong việc lưa chọn nguồn magie tốt nhất nhé.

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền Protein Center
Đổi thưởng
Zalo