Loại protein mà tất cả chúng ta đều không muốn sử dụng

“Những vấn đề như teo não, ức chế tuyến giáp, giảm sức mạnh ở cả nam giới và nữ giới là điều mà chúng ta luôn muốn tránh xa”

 

Việc bổ sung nhiều hơn lượng protein có thể là một điều khó khăn đối với những người ăn chay kiêng thịt, cho nên đậu nành trở thành sự cứu cánh về lượng protein cần nạp vào cơ thể để cung cấp axit amin và xây dựng cơ bắp. Thậm chí, protein đậu nành đang được quảng bá với công dụng tuyệt vời và còn có thể thay thế cho thịt đỏ mà mọi người hay truyền nhau rằng thịt đỏ là không tốt. 

 

Loại protein mà tất cả chúng ta đều không muốn sử dụng

 

Nhiều người vẫn chưa tin rằng bản thân hạt đậu nành độc hại đối với con người và gia súc. Vì đây là một trong những loại cây trồng bị phun nhiều thuốc nhất, và gần 93% trong số đó được biến đổi gen, và đó là điều khiến bạn cần lo lắng. Đậu nành cũng chứa isoflavone bắt chước estrogen trong cơ thể (phytoestrogen), liên kết với các vị trí thụ thể estrogen và gây ra một loạt các vấn đề nguy hại đến sức khỏe.

 

Mối nguy từ đậu nành

    • Ức chế sức khỏe sinh sản
    • Thay đổi chức năng não theo hướng tiêu 
    • Ức chế hormone tuyến giáp
    • Gây rối loạn hệ thống nội tiết
    • Tăng khả năng mắc ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

 

Có thể đây là lý do tại sao một nghiên cứu từ Tạp chí của tổ chức phi lợi nhận College of Nutrition Hoa Kỳ cho chúng ta thấy rối loạn chức năng nhận thức và teo não ở nam giới khi tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đầu nành như đậu hũ, sữa mỗi ngày.

 

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cũng tìm thấy sự tăng sinh tế bào đáng kể trong mô vú từ việc bổ sung đậu nành chỉ trong 14 ngày. Và một nghiên cứu của Nhật Bản tại Phòng khám Ishizuki cho thấy chỉ 35mg isoflavone mỗi ngày đã gây ra ức chế tuyến giáp ở những người khỏe mạnh chỉ trong ba tháng.

 

Đáng buồn thay, hầu hết những thông tin tích cực mà chúng ta nghe được về đậu nành là từ các công ty tiếp thị đậu nành. Chắc chắn một điều rằng, đậu nành không bao giờ được coi là sản phẩm thay thế thịt hoặc sữa, và việc bán nó ra thị trường như một loại sữa công thức dành cho trẻ em sẽ là một điều cực kỳ tồi tệ.

 

Năm 1992, Dịch vụ Y tế Thụy Sĩ ước tính rằng hai cốc sữa đậu nành mỗi ngày cung cấp lượng estrogen tương đương với một viên thuốc tránh thai … và trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa công thức đậu nành tương đương với năm viên thuốc tránh thai, điều này thật khủng khiếp.

 

Và ngay cả khi chúng ta xem xét kỹ lợi ích mà mọi người còn đang mơ hồ, thì protein đậu nành đã được chứng minh là làm giảm sức mạnh cơ bắp, giảm testosterone và tăng cortisol (hormone stress gây tích mỡ bụng) khi tiêu thụ sau việc tập luyện. Đây là những điều ảnh hưởng tới sức khỏe và hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta nhận được từ thịt và sữa. Cuối cùng, sự thật lại hoàn toàn ngược lại với những gì chúng ta cần để sống lâu hơn, khỏe hơn khi buộc phải nghĩ rằng đậu nành chỉ là trò đùa của sự quảng bá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền Protein Center
Đổi thưởng
Zalo