Hormone testosterone và phong độ phái mạnh

“Đây là tất cả những gì bạn cần biết về các chất bổ sung để giúp tăng ham muốn và cương cứng tốt hơn”

 

Hormone testosterone và phong độ phái mạnh

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mức testosterone cao hơn thường làm tăng ham muốn tình dục và sự kích thích tình dục tự nhiên, đồng thời cũng dẫn đến việc giúp “cậu nhỏ” cương cứng mạnh mẽ hơn và lâu hơn.

 

Các chất bổ sung tăng cường sự ham muốn

 

Trên thực tế, bạn không cần thay thế testosterone bằng cách đưa các yếu tố ngoại sinh vào cơ thể theo đường tiêm tĩnh mạch dựa trên chỉ định của bác sĩ. Điều bạn có lẽ cần ở đây chỉ là một sự bổ sung ” hoàn toàn tự nhiên” với liều lượng nhỏ, một sự thúc đẩy về mặt tinh thần trong đời sống giường chiếu và dễ dàng đạt kết quả viên mãn bằng bất kỳ chất bổ sung nào sau đây:

 

Magiê / Kẽm

 

Có đến 80% dân số thế giới bị thiếu magiê. Trong đó, số người thiếu hụt magie trầm trọng dao động trong khoảng 15-20%. Đây có thể là một vấn đề lớn cần phải xem xét vì khoáng chất này có liên quan mật thiết đến hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm một số phản ứng ảnh hưởng đến việc sản xuất testosterone.

 

Các triệu chứng cơ bản của sự thiếu hụt magiê bao gồm mệt mỏi và chuột rút cơ bắp, nhưng lượng magiê tiêu thụ của con người sẽ phải ở mức rất thấp để có thể gặp phải những điều này. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thiếu magiê so với liều lượng cần thiết một chút là vẫn có thể dẫn đến việc mức testosterone thấp.

 

Tiếp theo, sự thiếu hụt kẽm không phổ biến bằng magiê nhưng chúng gây ra mối đe dọa không kém đối với sức khỏe của bạn vì khoáng chất này cũng đóng một vai trò lớn trong hoạt động của nội tiết tố, phân chia tế bào, chữa lành vết thương, mức năng lượng và phân bổ carbohydrate, và rất nhiều công việc khác.

 

Nếu bạn đang thiếu hụt, và cơ thể không có đủ một trong hai loại khoáng chất lại là một điều đáng lo lắng. Hơn nữa, việc thiếu hụt cả kẽm và magiê sẽ còn tồi tệ hơn theo cấp số nhân. Nó không chỉ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn nói chung mà còn có thể tạo ra một bộ máy trì trệ về mặt sinh hóa của tuyến nội tiết nói riêng. Nếu không có đủ lượng khoáng chất quan trọng này, mức độ testosterone giảm và chức năng tinh hoàn nói chung bị suy giảm.

 

Kẽm và magiê (cùng với một số khoáng chất khác) đào thải ra khỏi cơ thể qua mồ hôi, vì vậy các vận động viên càng tập thể dục nhiều, càng tập nặng thì càng mất nhiều kẽm và magiê. Điều này sẽ làm tăng khả năng làm giảm mức testosterone nhiều hơn nữa.

 

TONGKAT ALI (EURYCOMA LONGIFOLIA)

 

Đàn ông Malaysia đã sử dụng loại thảo mộc này trong hàng trăm năm để tăng cường cả số lượng và chất lượng chuyện chăn gối của họ.

Cho đến rất gần đây, chúng tôi nghĩ rằng tác dụng tình dục của eurycoma chỉ liên quan đến hai loại quassinoid cụ thể. Hai quassinoid này – eurycomanone và 13-alpha- (21) dihydro eurycomanone – nâng cao mức độ hormone hoàng thể hóa (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), từ đó hướng tinh hoàn tiết ra nhiều testosterone hơn.

 

Tuy nhiên, nó không dừng lại ở đó. Eurycoma làm tăng nồng độ testosterone hơn nữa thông qua hai cơ chế sinh hóa bổ sung. Nó vừa ngăn chặn việc chuyển đổi testosterone thành estradiol (do đó đảm bảo mức độ testosterone cao hơn) vừa kiểm soát có chọn lọc sự chuyển đổi DHEA thành testosterone.

 

Tất cả những điều trước đây giải thích tại sao chúng tôi nghĩ rằng loại thảo mộc Malaysia này dẫn đến khả năng cương cứng tốt hơn. Chúng ta ít biết rằng có một cơ chế riêng biệt khác có liên quan, một cơ chế đáng tin cậy hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra với nồng độ hormone sinh dục tăng cao.

 

Như đã đề cập, một trong những thông điệp hóa học tạo điều kiện cho sự cương cứng là KHÔNG. Một loại khác là một họ hóa chất được gọi là rho kinases (ROCK). Khi bạn ức chế ROCK, bạn sẽ cương cứng lớn hơn và mạnh hơn, và eurycoma đã được tìm thấy trong một nghiên cứu gần đây để ức chế đặc biệt ROCK-2, một hành động mà các nhà nghiên cứu tin rằng có thể giải thích việc sử dụng thảo mộc như một “thuốc kích thích tình dục”.

 

Tất nhiên, sự cương cứng mạnh mẽ đạt được khi sử dụng eurycoma cũng có thể là kết quả của sự hiệp đồng giữa testosterone tăng cao, ức chế ROCK-2 và có lẽ một số cơ chế khác chưa được khám phá. Nhưng dù sao thì, điều này cũng là một phát hiện thật tuyệt vời.

 

TRIBULUS TERRESTRIS

 

Loại thảo mộc này từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và y học Ayurveda của Ấn Độ để tăng cường ham muốn tình dục, thiết lập sự cân bằng nội tiết tố và giữ cho đường tiết niệu khỏe mạnh.

 

Về mặt lịch sử, chúng tôi nghĩ rằng Tribulus terrestris (TT) hoạt động vì nó chứa hàm lượng cao (ít nhất là trong các chiết xuất tiêu chuẩn hóa) của protodioscin, một saponin steroid. Đổi lại, saponin steroid này có thể hoạt động như một chất tiết hormone luteinizing, có nghĩa là nó thúc đẩy tuyến yên tiết ra nhiều hormone luteinizing (LH). Sự gia tăng LH này sau đó thúc đẩy tinh hoàn sản xuất nhiều testosterone hơn.

 

Điều đó có thể hoặc không thể là sự thật. Không ai biết chắc. TT chắc chắn làm tăng mức testosterone, nhưng có thể nó liên quan nhiều hơn đến việc ức chế các enzym quan trọng chịu trách nhiệm cho việc chuyển đổi không mong muốn testosterone thành estrogen và DHT. Rốt cuộc, nếu bạn ức chế chuyển đổi, bạn sẽ tự động đảm bảo mức testosterone cao hơn.

 

COLEUS FORSKOLII

 

Thành phần hoạt chất của loại cây này được gọi là forskolin và nó có thể làm được nhiều điều cho cơ thể mà bạn thường không thể có được nếu không ăn kiêng và tập thể dục. Hoạt chất  thực hiện điều này chủ yếu bằng cách kích thích sản xuất một loại enzyme có tên là adenylate cyclase, từ đó làm tăng mức độ của một chất truyền tin tế bào được gọi là AMP vòng, gọi tắt là cAMP. Đổi lại, nồng độ cAMP tăng cao sẽ làm tăng nồng độ testosterone.

 

VITAMIN D

 

Bằng chứng đằng sau việc bổ sung vitamin D không nhiều bằng như những chất khác trong bài viết này, nhưng cũng đã có một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông béo phì sử dụng loại “pro-hormone” này đã cài thiện đáng kể mức testosterone của họ.

 

Nói chung, vitamin D là một chất bổ sung tuyệt vời để quan tâm vì trong số những thứ khác, nó đã đem lại vai trò to lớn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Liều lượng mỗi người đã được khuyến nghị bổ sung là 2.000 đến 5.000 IU mỗi ngày sẽ trở thành một ưu thế vượt trội hơn so với những người không sử dụng.

 

Các chất bổ sung khác

 

Nhiều chất bổ sung khác được cho là cải thiện chức năng cương dương bằng cách khác ngoài việc tăng mức testosterone. Trong số này có bột maca, có nguồn gốc từ một loại rau củ ở vùng cao nguyên Andean, nhân sâm Panax, cỏ cà ri và L-Deprenyl, một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh Parkinson.

 

Tuy nhiên, rất có thể nếu chúng thực sự hoạt động, chúng sẽ làm như vậy bằng cách tăng sản xuất testosterone lên một bậc. Tuy nhiên, tất cả họ đều cần nghiên cứu thêm trước khi tôi có thể giới thiệu bất kỳ ai trong số họ.

 

 

Testosterone cao sẽ mang lại lợi ích gì?

 

Tuy nhiên, nếu không có chất bổ sung hoặc thuốc nào trong số này mang lại cho bạn hiệu quả bạn muốn hoặc cho phép bạn đạt được hiệu quả theo cách bạn muốn, bạn có thể muốn sử dụng những thứ thực sự, tức là tiêm testosterone ngoại sinh vào cơ thể.

 

Tiêm testosterone

 

Theo kinh nghiệm của tôi, tiêm testosterone là phương pháp điều trị thay thế testosterone (TRT) hoặc đôi khi chính xác hơn là liệu pháp tăng cường testosterone. (Nhiều người đàn ông nhận được đơn thuốc testosterone không nhất thiết vì họ có ít testosterone, mà vì họ chỉ muốn có nhiều thành quả hơn trong cuộc sống của mình)

 

Mặc dù đúng là gel testosterone (xem bên dưới) tạo ra sự suy giảm và lưu lượng testosterone tự nhiên hơn, nhưng việc tiêm – miễn là chúng được sử dụng đúng cách – mang lại cho bạn hiệu quả xây dựng cơ bắp, tăng cường ham muốn tình dục, tạo nên tiếng vang lớn nhất cho thế giới của bạn.

 

Về cơ bản, bạn có hai sự lựa chọn, testosterone enanthate và testosterone cypionate. Thời gian bán hủy của các este này hơi khác nhau, nhưng nó không phải là vấn đề lớn, đặc biệt nếu liều lượng của bạn là đủ và bạn đã chọn một phương pháp và lịch tiêm phù hợp.

 

Cuối cùng, không có cách nào đặc biệt hiệu quả, chỉ là bạn sẽ phải chọn lựa cách tốt nhất cho hoàn cảnh của bản thân hiện tại mà thôi. Testosterone là điều vô cùng quan trọng đối với nam giới, sự thành công hay thất bại của họ đều hoàn toàn nằm ở yếu tố này.

testosterone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đổi thưởng
Zalo