Thực phẩm đông lạnh có tốt hơn thực phẩm tươi sống?

Việc đông lạnh đôi khi làm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, vì vậy hãy ngừng phân loại thực phẩm đông lạnh là thực phẩm đã qua chế biến.

 

Có vẻ như các chuyên gia dinh dưỡng đã quảng cáo những lợi thế của thực phẩm “tự nhiên” trong một thời gian dài và thường xuyên đến nỗi bất kỳ thực phẩm nào không được chính tay gặt hái từ những trang trại, cánh đồng hay khu vườn để phục vụ cho của bạn sẽ tự động bị coi là nghi ngờ không tốt về mặt dinh dưỡng.

 

Nó trở nên tồi tệ đến mức khiến người tiêu dùng thậm chí có thành kiến ​​với trái cây và rau quả đông lạnh. Trong hầu hết các trường hợp, trái cây và rau quả đã được chọn, rửa sạch và nhanh chóng đông lạnh trước khi có thể xảy ra bất kỳ sự suy giảm chất dinh dưỡng nào được cho là có thể xảy ra, người tiêu dùng thường coi chúng là “đã qua chế biến” và sau đó là kém chất lượng.

 

Sự thiên vị của họ được đặt không đúng chỗ. Đông lạnh bảo toàn chất dinh dưỡng và trong một số trường hợp, có còn có thể làm tăng chất dinh dưỡng, ngoài việc làm cho các chất trong thực có thể dễ tiếp cận con người hơn về mặt hóa sinh.

 

Nghiên cứu khoa học

 

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh giá trị dinh dưỡng của trái cây và rau quả đông lạnh. Đầu tiên, một nghiên cứu đã được thực hiện bởi Bouzari vào năm 2014, đánh giá làm lượng riboflavin, beta-carotene, vitamin C và alpha-tocopherol (vitamin E) trong cà rốt, ngô, rau bina, bông cải xanh, đậu Hà Lan, đậu xanh, dâu tây, và quả việt quất.

 

Đây là những gì họ tìm thấy:

 

    • Thực phẩm đông lạnh cho thấy sự mất mát vitamin C là rất ít, ít hơn so với sự mất mát lớn ở các loại thực phẩm không đông lạnh.
    • Đậu Hà Lan đông lạnh cho thấy sự gia tăng vitamin C và vitamin E so với đậu không đông lạnh.
    • Về cơ bản không có sự khác biệt về hàm lượng riboflavin giữa các mẫu đông lạnh và không đông lạnh.
    • Ba trong số các loại rau đông lạnh có lượng vitamin E cao hơn các loại không đông lạnh.
    • Và tất cả đều tương tự và đúng với trái cây và rau quả ngay cả khi chúng đã được đông lạnh trong 90 ngày.

 

Tóm lại, miễn là “chuỗi đông lạnh” không bị phá vỡ, thực phẩm đông lạnh thường tốt hoặc thâm chí tốt hơn là tươi sống.

 

Sự đông lạnh đối với thực phẩm là tốt

 

Nhiều người cho rằng trái cây và rau củ đông lạnh tiện lợi hơn là tươi. Bạn không phải lo lắng về việc chúng sẽ quá chín và khô héo. Ngoài ra, những loại thực phẩm đông lạnh này cũng không cần thiết phải gọt vỏ, bóc vỏ hoặc cắt nhỏ.

 

Giờ đây, bạn có thể thêm ưu thế này vào chế độ dinh dưỡng, hoặc ít nhất là tương đương về dinh dưỡng, vào danh sách các loại thực phẩm ưa thích của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Đổi thưởng
Zalo