HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN VÀ MUÔN VÀN LÝ DO CỦA NGHỀ NGHIỆP

 

Protein Center chuyen cung cap thuc pham bo sung whey protein

 

Chúng ta hẳn không mấy xa lạ khi nghe đến những khái niệm như “huấn luyện viên cá nhân”, “personal training”, “coaching”…, đây là những cụm từ rất quen thuộc nếu ai đã quan tâm đến sức khỏe của mình, cũng như tham gia các bộ môn thể thao tại phòng gym, cần sự hướng dẫn của một đội ngũ huấn luyện viên lành nghề và chuyên nghiệp.

 

Huấn luyện viên cá nhân cũng được phân chia theo các bộ môn cụ thể như thể hình, kickboxing, spinning cardio, groupx…, mỗi một bộ môn sẽ có mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu sức khỏe của mỗi người, và mỗi huấn luyện viên có trách nhiệm là phải có những kiến thức chuyên môn của từng nghề nghiệp, được đào tạo bài bản về lý thuyết cũng như thực hành của các trung tâm, học việc, đại học uy tín và hàng đầu trong ngành thể thao. Từ đó, những người theo nghề huấn luyện viên cá nhân mới có đủ năng lực để hướng dẫn, giám sát học viên, khách hàng của mình một cách cụ thể, chuyên nghiệp, và truyền đạt lại một cách dễ hiểu để tránh chấn thương khi tập luyện thể thao tại phòng gym. Ngoài ra, trong suốt quá trình theo dõi khách hàng, huấn luyện viên cá nhân sẽ tư vấn dinh dưỡng, đưa ra lời khuyên để giúp khách hàng cải thiện sức khỏe cũng như có được một lối sống lành mạnh hơn.

 

HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN TẠI PHÒNG

 

Phòng gym là một cơ sở đầy đủ trang thiết bị hiện đại và được tiêu chuẩn hóa, phù hợp cho các bài tập từ cường độ thấp đến cao, hỗ trợ khách hàng có một môi trường tập luyện tiện nghi và nâng cao thể lực, sức mạnh tổng thể. Đến với phòng tập gym, đây là nơi mọi người có thể phát huy toàn bộ năng lực thể thao của mình và ngày càng đạt được nhiều thành thích của riêng bản thân mình. Nếu nói đến sự thay đổi vóc dáng của một con người, từ một anh chàng đã từng có thân hình gầy gò ốm yếu trở nên cường tráng, vạm vỡ, hay một cô nàng đã từng có cân nặng 80-90 ký, thì giờ đây lại có một thân hình thon gọn, nóng bỏng, với số đo ba vòng hoàn hảo, thì phòng gym chính là nơi xảy ra vô số kỳ tích thay đổi bản thân nhiều nhất trong lịch sử. Cũng dễ hiểu vì phòng gym là nơi mà khách hàng có thể sử dụng được nhiều máy móc, trang thiết bị, và vận dụng chúng tối đa cho các bài tập, phương pháp đa dạng vì nhiều lợi ích khác nhau. Khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn những bài tập, những dụng cụ mình đặc biệt yêu thích để xây dựng hình thể mà mình mong muốn.

 

Bên cạnh đó, một điều mà tất cả khách hàng, học viên cần lưu ý khi là người mới bước vào tập luyện. Hãy thăm hỏi ý kiến của các huấn luyện viên cá nhân tại phòng về phương pháp cũng như cách sử dụng máy móc để tránh xảy ra chấn thương. Vì thế nghề huấn luyện viên cá nhân được ví như là là “bác sĩ tiền chấn thương”, còn nếu chấn thương thì chúng ta đã phải gặp bác sĩ thật rồi. Vị bác sĩ này sẽ hướng dẫn tận tình cho chúng ta cách sử dụng thiết bị, và đưa ra những phương pháp tập luyện phù hợp với từng tình trạng của khách hàng, giúp họ có thể đạt được kết quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

 

HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN TẠI NHÀ

 

Khác với tập tại phòng, tập tại nhà sẽ hạn chế về máy móc, thiết bị hỗ trợ nhưng bù lại chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho phòng tập. Tập tại nhà sẽ phù hợp cho những khách hàng có nhu cầu cải thiện sức khỏe ở một mức độ vừa phải, không đầu tư quá nhiều như tập tại phòng. Và cái khó cho mỗi huấn luyện viên cá nhân khi kèm khách hàng tại nhà là làm sao có thể thiết kế ra một chương trình tập luyện đa dạng và đầy đủ với sự hạn chế về dụng cụ nhưng vẫn đảm bảo kết quả cho khách hàng của mình.

 

Để thiết kế được giáo án tập luyện tại nhà thì người huấn luyện viên cá nhân phải có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ tập luyện đi kèm, cũng như kiến thức về các bài tập bodyweight (các bài tập kháng lực sử dụng trọng lượng của cơ thể). Nói cách khác, nếu như một người huấn luyện viên có chuyên môn cao, kiến thức đủ sâu và rộng, sẽ luôn có những chương trình đa dạng và phong phú cho khách hàng khi tập tại nhà, tạo sự thú vị, tràn đầy năng lượng cho khách hàng không thua gì tập tại phòng gym. Khi tập tại phòng gym, chúng ta có thể sử dụng nhiều máy móc, dụng cụ để tác động lên toàn bộ cơ thể, phối hợp đồng đều, thì tập tại nhà cũng cần có sự đòi hỏi hiệu quả trên nhiều phương diện trong quá trình tập luyện.

 

Cho nên tập tại nhà hay tập tại phòng gym, mỗi huấn luyện viên cá nhân đều phải có trách nhiệm và sự hiểu biết về môi trường tập luyện, đối tượng khách hàng mà mình đang hướng tới để đề ra những kế hoạch cụ thể, và thật chi tiết cho chương trình sẽ được áp dụng, sao cho phù hợp với nhu cầu từng khách hàng.

 

HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN – NGƯỜI ĐẾN VỚI CHÚNG TA VÌ SỨC KHỎE VÀ HÌNH THỂ ĐẸP

 

Khi xây dựng thương hiệu Protein Center, mục đích chính của ad là để chia sẻ kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cho những khách hàng thân yêu của mình, để chúng ta có được một lối sống lành mạnh hơn, tiếp đến là mở rộng giao lưu với các huấn luyện viên cùng chung nghề nghiệp để không ngừng nâng cao kiến thức đem lại những giá trị tốt nhất cho học viên, khách hàng. Cho nên, bài viết này là để giúp cho chúng ta có được cái nhìn khách quan về việc tập luyện tại phòng hay tại nhà đều cần thiết, và huấn luyện viên cá nhân sẽ là người bạn đồng hành, luôn hết mình để đem lại kết quả như mong muốn một cách nhanh chóng, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí, do không phải đi một chặng đường quá dài mà không có phương pháp hay sự chỉ dẫn cụ thể nào. Cuối cùng, mọi người hãy tìm cho mình một người huấn luyện viên cá nhân phù hợp với mục tiêu sức khỏe và vóc dáng mà mình mơ ước nhé.